เชฟบิว แชมป์ Hell’s Kitchen คนแรกของประเทศไทย

ประวัติเชฟบิว

เชฟบิว หรือ ภูเตโช กาญจนกิจติกูล โดยมีชื่อเดิมคือ ชนทัช กาญจนกิตติกูล ปัจจุบันประกอบอาชีพ Chef Owner ปัจจุบันคว้า แชมป์เฮลล์คิทเช่น  คนแรกของประเทศไทย

เชฟบิว

เส้นของการเป็นเชฟของเชฟบิว

เชฟบิว เริ่มมีใจรักการทำอาหารตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยเริ่มจากการเป็นเด็กเก็บผัก ล้างของในครัว ก่อนจะได้เริ่มทำหารจริงๆก็ตอนอายุ 19 ปี และฝึกฝนจนได้เข้าทำงานในโรงแรม จนปัจจุบันเขาได้เป็นเจ้าของร้าน Chef Studio ไฟน์ไดนิ่งหนึ่งเดียวบนเกาะช้าง  โดยอาหารที่เชฟบิวถนัดจะเป็นสไตล์อาหารยุโรป แต่ก็มีความสนใจเรื่อง อาหารไทยโบราณ ขนมหวาน และ อาหารจีน และเขาได้มีโอกาสเข้ามาแข่งขันในรายการ เชฟกะทะเหล็กประเทศไทย โดยท้าชิงกับ เชฟป้อม ธนรักษ์ ชูโต (เชฟอาหารจีนร่วมสมัย) แต่ก็พ่ายแพ้ไปถึง 2 รอบ และได้เข้ามาเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ เฮลล์คิทเช่นไทยแลนด์ ฝ่าฝันอุปสรรคมากมายและได้โชว์ศักยภาพการทำอาหารให้กรรมการได้ชิม จนล่าสุดวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2567 เชฟบิวได้คว้าแชมป์ เฮลล์คิทเช่นไทยแลนด์ คนแรกของประเทศไทยได้สำเร็จ

เชฟบิว

ชีวิตปัจจุบันของเชฟบิว

ปัจจุบัน เชฟบิว เปิดสถาบันความรู้ภูตรี เป็นสถาบันที่สอนทำอาหาร เทควันโด และภาษาอังกฤษครับ ส่วนการเรียนทำอาหารของสถาบันการทำอาหารก็จะมีเด็กอายุ ตั้งแต่ 6 ขวบ มาเรียนทำคุกกี้ จนถึงผู้ใหญ่ที่มาเรียนทำอาหารไปสมัครงานและไปเมืองนอก และเขายังได้เป็นวิทยากรสอนอาหารและเครื่องดื่มของศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน จ.ตราด อีกด้วย

เชฟบิว

ช่องทางการติดตาม

IG : chefbill_phutaecho

 

อัลบั้มภาพของเชฟบิว

WordPress Gallery Plugin