อุงเอิง สัณห์สิริ สาวหมวยน่ารัก หวานใจของ สไปรท์ SPD

ประวัติของอุงเอิง สาวหมวย

เอิง หรือ อุงเอิง สัณห์สิริ แสงดี เกิดเมื่อวันที่ 20 ส.ค. 2539 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เรียนจบจากคณะบริหารฯ สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปัจจุบันอยู่สังกัด No.1 Entertainment ซึ่งเธอเข้าสู่วงการยูทูบเบอร์ โดยเป็นทีมงานของ สไปร์ท SPD จากความน่ารักสดใส อีกทั้งด้วยความพูดเก่งของเธอที่ไม่ว่าคลิปไหนที่เธอมาร่วมแจม จะต้องเรียกรอยยิ้ม และยอดไลก์รัวๆอุงเอิงกลายเป็นเน็ตไอดอลสาวที่มีชื่อเสียง และมักจะมีโมเมนต์ใกล้ชิด น่ารักๆ คู่กับหนุ่มสไปร์ทอยู่เสมอ ทำให้แฟนคลับคอยจิ้น กันมาตลอด จนกระทั่งทั้งคู่ออกมาไลฟ์เปิดเผยว่า คุยๆ กันอยู่จริง

ผลงานสร้างชื่อเสียงของอุงเอิง

อุงเอิง เข้าสู่วงการยูทูบเบอร์ด้วยการเป็นหนึ่งในทีมงานของ สไปร์ท SPD ซึ่งทำหน้าที่ดูแลช่องในสังกัด SPD และดูแลบริษัทในตำแหน่ง Business Development โดยสไปร์ทเปิดเผยว่า รู้จักกับอุงเอิงผ่านทางเพื่อนของเพื่อน 3 ทอด เพราะเคยเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน แต่ตอนที่สไปร์ทอยากทำบริษัท โดยการเปิดช่องลูก ๆ ก็มีการทักไปหาเพื่อนหลายคนมาก แต่เลือกแค่ 1 คนที่มีความสามารถมากที่สุด ซึ่งอุงเอิงก็ทัศนคติดี ไม่กลัวกล้องด้วย ช่องอุงเอิงถือเป็นช่องลูกช่องแรก โดยหลายคนที่ติดตามหนุ่มสไปร์ทจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอดีจากการที่เธอมีส่วนร่วมอยู่ในคลิปบ่อย ๆ แถมโชว์ความสนิทชวนจิ้นจนแฟน ๆ ต่างเชียร์

ที่มาของหวานใจ ยูทูปเบอร์ สไปร์ท SPD 

 โดยก่อนหน้านี้ สไปร์ท SPD ได้คบหาดูใจกับยูทูบเบอร์สาว เก๋ไก๋ สไลเดอร์ อยู่พักใหญ่ ก่อนที่จะเลิกรากันไป จึงเกิดดราม่าว่าเป็นเพราะความสนิทสนมของอุงเอิงและสไปร์ทหรือเปล่าที่เป็นสาเหตุให้คู่รักยูทูบเบอร์ต้องแยกทางกัน แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้ออกมาตอบโต้กับประเด็นนี้แต่อย่างใด  ต่อมา สไปรท์ SPD ได้เผยผ่านไลฟ์กลางวงเพื่อนสนิทว่า “มีคนคุยแล้ว” โดยขณะที่พูดนั้น อุงเอิง ก็แสดงอาการเขินอายอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อเพื่อนถามว่า “คนในใจอุงเอิงชื่ออะไร” เพื่อนคนอื่น ๆ ก็แซวว่า “อยู่แถว ๆ นี้แหละ” จนสไปร์ทต้องเอาหมอนปิดหน้าไว้ ส่วนอุงเอิงก็ตอบชัดว่า “ชอบคนที่มีตัวอักษร i อยู่ในชื่อ” ชัดเจนขนาดนี้ก็เหลือแค่รอประกาศอย่างเป็นทางการแล้วล่ะมั้ง

ช่องทางการติดตาม

รวมอัลบั้มภาพ